Hello,

Sign in to find your next job.

Blog IT

Samsung muốn loại bỏ thiết kế tai thỏ, bằng cách giấu camera selfie bên dưới màn hình

Samsung muốn loại bỏ thiết kế tai thỏ, bằng cách giấu camera selfie bên dưới màn hình

Thiết kế tai thỏ đang trở thành xu hướng mới được các nhà sản xuất smartphone ưa chuộng, nhằm tăng tỷ lệ hiển thị của màn hình mà không làm ảnh hưởng đến kích thước thiết bị. Một số nhà sản xuất còn sáng tạo hơn, khi phát triển những hệ thống camera thò thụt (Vivo NEX) hay camera trượt (OPPO Find X), nhằm loại bỏ tai thỏ và tiến tới tỷ lệ màn hình 100%.

Tuy nhiên những thiết kế kiểu này có thể sẽ bất tiện khi sử dụng, và ảnh hưởng đến tuổi thọ linh kiện cũng như độ bền của thiết bị. Chính vì vậy mà Samsung đã nghĩ ra một cách khác đột phá hơn, đó là giấu camera selfie bên dưới màn hình cảm ứng.

Samsung muốn loại bỏ thiết kế tai thỏ, bằng cách giấu camera selfie bên dưới màn hình - Ảnh 1.

Samsung là nhà sản xuất smartphone không chạy theo xu hướng thiết kế tai thỏ, vốn được Apple khởi xướng.

 Nghe có vẻ điên rồ, nhưng Samsung cho biết họ đã thử nghiệm một vài nguyên mẫu smartphone với công nghệ mới này. Dự án mới chỉ bắt đầu, do đó chúng ta sẽ không thể sớm thấy một chiếc smartphone Galaxy S hay Galaxy Note được tích hợp camera selfie bên dưới màn hình cảm ứng trong thời gian tới.

Các chi tiết về cơ chế hoạt động của hệ thống camera này không được Samsung tiết lộ, có lẽ là sợ các nhà sản xuất khác có thể sao chép ý tưởng. Nhưng về cơ bản, bạn sẽ không nhìn thấy ống kính camera trước và các cảm biến. Chiếc smartphone sẽ có tỷ lệ màn hình gần như 100%.

Đại diện Samsung chỉ tiết lộ rằng công nghệ này sẽ có thể sẵn sàng ra mắt vào năm 2020, nghĩa là Galaxy S11 có thể là chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp. Mặc dù vậy, chiến lược mới của Samsung hiện nay là ra mắt các tính năng mới nhất của mình trên smartphone tầm trung, Rồi sau đó mới đến dòng sản phẩm cao cấp flagship, nhằm bảo đảm sự ổn định.

Hiện tại cũng chỉ có Samsung là nhà sản xuất smartphone không chạy theo xu hướng thiết kế tai thỏ, vốn được Apple khởi xướng. Những chiếc Galaxy S9 hay Galaxy Note9 mới ra mắt vẫn có thiết kế màn hình tràn cạnh truyền thống, trong khi các cạnh trên và dưới được thu hẹp lại.

Theo một số nguồn tin trước đây, Samsung cũng sẽ tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trên chiếc Galaxy S10 ra mắt vào năm sau. Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi về thiết kế và rất đáng để mong đợi.

Tham khảo: Phonearena

Nguồn: Genk.vn

Similar blogs

Hot Blogs