Hello,

Sign in to find your next job.

Blog IT

Samsung DeX thay đổi thói quen làm việc của giới trẻ

Samsung DeX thay đổi thói quen làm việc của giới trẻ

Phụ kiện phải có cho cuộc sống chủ động

Samsung DeX có khả năng kết nối Galaxy S8/S8+ với các thiết bị ngoại vi như màn hình, chuột và bàn phím để sử dụng như một máy tính để bàn.

Kỷ nguyên công nghệ biến smartphone trở thành thiết bị phổ biến hơn bao giờ hết. Mọi tác vụ đều có thể thu bé lại, vừa bằng một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, nếu người dùng có thể kết nối "dế yêu" với màn hình, chuột hoặc bàn phím gắn ngoài để sử dụng như một máy tính để bàn thì khi đó, người dùng sẽ có không gian hiển thị lớn hơn, trong khi thao tác gõ phím và kéo thả bằng chuột cho cảm giác thân thuộc và tiện lợi ở mức tối đa.

Vì vậy ý tưởng "smartphone biến hình PC" là giải pháp không thể tiện lợi hơn, bổ sung nhiều giá trị đáng kể giúp nâng cao trải nghiệm làm việc di động mọi lúc mọi nơi. Không những thế, đây còn là cứu cánh cho những người làm việc đa năng, giải thoát họ khỏi "nỗi lo" phải mang theo quá nhiều thiết bị công nghệ cùng một lúc, nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất ở mức tối đa.

Sẽ làm sao khi đang trong chuyến du lịch dài ngày nhưng lại bỏ quên chiếc laptop cồng kềnh ở nhà, hay đang chuyển tiếp tại sân bay mà máy tính lại hết pin, không kịp gửi file vừa chỉnh sửa cho khách hàng? Đừng lo, chỉ với Galaxy S8/S8+ cùng phụ kiện Samsung DeX nhỏ gọn, người dùng có thể kết nối với màn hình TV tại bất kỳ đâu để sử dụng như một màn hình hiển thị thông thường. Trả lời mail, soạn thảo văn bản trên Word, dàn lại trang thuyết trình ở PowerPoint hoặc muốn chỉnh sửa một file ảnh RAW có sẵn trong smartphone để chia sẻ lên mạng xã hội đều trở nên đơn giản cực kỳ.

Trình duyệt web, bộ ứng dụng Microsoft Office hay công cụ chỉnh sửa ảnh Lightroom, Photoshop... đều được tinh chỉnh phù hợp

Khi hoạt động cùng Samsung DeX, hầu hết ứng dụng phổ biến như bộ Microsoft Office, trình duyệt web hay bộ công cụ chỉnh sửa ảnh của Adobe đều được tối ưu tốt, tương thích khi sử dụng trên màn hình lớn. Người dùng không còn lo về vấn đề tương thích, hay những rắc rối gặp phải do phần mềm lẫn phần cứng không được hỗ trợ tối ưu. Mối quan hệ đối tác với Microsoft, Adobe hay Qualcomm, Amazon, VMware... cung cấp những trải nghiệm quen thuộc như thường ngày.

Giao diện tùy biến, thân thiện và tiện lợi

Sức mạnh của Samsung DeX cùng Galaxy S8/S8+ không chỉ đến từ tính "di động" bên ngoài, mà còn khiến người dùng bất ngờ bởi giao diện thân thuộc như khi đang sử dụng PC hay laptop. Vì vậy, khách hàng không tốn quá nhiều thời gian để làm quen, mà gần như ngay lập tức, có thể điều khiển và xử lý mọi công việc mà họ cần.

*Cần tuyển dụng gấp 100+ ASP.NET ngay*

Giao diện quen thuộc đối với những người thường xuyên làm việc trên PC, laptop.

 

Khi kết nối Galaxy S8/S8+ với Samsung DeX, màn hình sẽ hiển thị chế độ làm việc của hệ điều hành Android được cải tiến để sử dụng trên không gian lớn với chuột và bàn phím. Bạn có thể truy cập toàn bộ thông báo hiển thị trên điện thoại, hoặc phóng to, thu nhỏ không gian của từng phần mềm để đa nhiệm tùy thích. Thậm chí, bạn cũng có thể nhấp chuột phải để lựa chọn các tùy chỉnh như Copy, Paste, bôi đen toàn bộ văn bản... tương tự như trên Windows.

Điểm mạnh của Samsung DeX nằm ở chỗ, khách hàng dễ dàng truy cập, chỉnh sửa và tạo mới thông tin, đồng thời dữ liệu sẽ được mở hoặc lưu lại trực tiếp trên điện thoại, thay vì phải sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây vốn hạn chế về khả năng bảo mật cũng như tốc độ kết nối đến mạng Internet.

Sức mạnh phần cứng giúp Galaxy S8/S8+ kiêm luôn vai trò của một CPU khi kết nối cùng Samsung DeX.

Đặc biệt, sự hiện đại và tinh tế của Samsung DeX sẽ khiến bạn hài lòng, bởi trong lúc làm việc trên màn hình lớn, người dùng vẫn có thể trả lời tin nhắn, nhận cuộc gọi ngay trên điện thoại, mà không cần phải tháo kết nối khỏi dock. Khi người dùng không còn bị ràng buộc bởi bất kỳ rào cản nào, trong khi thao tác xử lý được hạn chế ở mức tối đa, chắc chắn hiệu quả công việc sẽ luôn được duy trì ở hiệu suất cao.

Hơn nữa, Samsung DeX không yêu cầu các nhà phát triển tùy biến lại tính tương thích của ứng dụng. Do đó, trong tương lai gần, bất kỳ ứng dụng nào được phát triển trên nền tảng Android 7.0 đều có thể hoạt động dễ dàng trên Samsung DeX.

Yên tâm cho cuộc sống di động với "hàng rào" bảo mật cao nhất

Với Samsung DeX, khách hàng có thể tận hưởng trải nghiệm di động thuận tiện nhất có thể ngay trên Galaxy S8/S8+. Đó không chỉ là khả năng "biến hình" linh hoạt, mà còn là "cận vệ" đáng tin cậy trong mọi trường hợp.

Khởi động "hệ thống" bằng công nghệ quét mống mắt khi làm việc cùng Samsung DeX.

Dựa trên nền tảng KNOX, người dùng không phải lo lắng khi nhập mật khẩu hoặc đăng nhập tài khoản cá nhân khi kết nối Internet tại những nơi công cộng như quán cà phê, sân bay hay phòng khách sạn. Nguyên nhân là mọi tác vụ được thực hiện trực tiếp trên điện thoại, xác thực bởi công nghệ bảo mật quét mống mắt và nhận diện gương mặt tiên tiến. Đây đều là những tiêu chuẩn an toàn cao nhất hiện nay, vượt xa phương thức nhập liệu bằng dấu vân tay truyền thống.

Đông Hường

Nguồn: Ictnews.vn

Similar blogs