Hello,

Sign in to find your next job.

Blog IT

Nga phát hành đồng Ruble kỹ thuật số

Nga phát hành đồng Ruble kỹ thuật số

Đồng Ruble kỹ thuật số đã chính thức có hiệu lực tại Nga từ ngày 1/8, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký luật phát hành.

 

Đây là hình thức tiền tệ quốc gia mới, mà thực chất là một mã kỹ thuật số duy nhất được lưu trữ trong ví điện tử trên một nền tảng đặc biệt của Ngân hàng Trung ương Nga.

Theo Ngân hàng Trung ương Nga, đồng Ruble kỹ thuật số không phải là tiền điện tử mà là một phương tiện thanh toán quốc gia, việc lưu thông sẽ chỉ do Ngân hàng Trung ương Nga quyết định. Đồng Ruble kỹ thuật số được phát hành cùng với đồng Ruble truyền thống, được tạo ra trên một nền tảng đặc biệt của Ngân hàng Trung ương, có thể chuyển nhận và thanh toán trực tuyến hoặc ngoại tuyến, không cần sử dụng tổ chức tín dụng làm trung gian.

 

Nga phát hành đồng Ruble kỹ thuật số
Nga phát hành đồng Ruble kỹ thuật số. Ảnh: Internet.

 

Dự kiến đồng Ruble kỹ thuật số có thể thay thế cho hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT, cho phép người dân Nga không chỉ tự do thanh toán mà còn chuyển tiền của mình trong giới hạn số dư.

Trước đó, từ ngày 1/4 đồng Ruble kỹ thuật số đã được đưa vào lưu thông thử nghiệm với các khoản thanh toán thực đầu tiên dưới dạng tiền nội tệ mới của 13 ngân hàng. Theo Ủy ban Tài chính Duma Quốc gia Nga, sau khi ra mắt, đồng Ruble kỹ thuật số sẽ được sử dụng trong thanh toán song phương với Trung Quốc - quốc gia cũng đang thử nghiệm đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Nga đã tăng tốc triển khai việc sử dụng đồng Ruble kỹ thuật số trong bối cảnh phương Tây áp dụng hàng loạt các biện pháp trừng phạt, trong đó có lĩnh vực tài chính - tiền tệ. Việc sử dụng loại hình tiền tệ mới được xem là giải pháp hiệu quả để thực hiện các khoản thanh toán quan trọng ở trong và ngoài nước, giúp Moscow giảm sự phụ thuộc vào hệ thống tài chính phương Tây.

Nguồn: GenK.

Similar blogs

Hot Blogs

Similar jobs