Hello,

Sign in to find your next job.

Blog IT

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei, nhưng chỉ là tạm thời

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei, nhưng chỉ là tạm thời

Ngày hôm qua, thế giới công nghệ đã có một phen rối loạn, khi mà Google và hàng loạt công ty công nghệ của Mỹ (trong đó có cả Intel và Qualcomm) ngừng hợp tác với Huawei. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone Trung Quốc không còn được cấp phép sử dụng hệ điều hành Android nữa, đồng thời cũng không được mua linh kiện từ các công ty công nghệ Mỹ.

Tuy nhiên sau một ngày xem xét và đánh giá thiệt hại, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã dỡ bỏ lệnh cấm và cấp cho Huawei một bản giấy phép tạm thời, để có thể tiếp tục duy trì việc sản xuất các thiết bị của mình.

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei, nhưng chỉ là tạm thời - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Reuters, giấy phép này chỉ có hiệu lực đến ngày 19 tháng 8 năm 2019. Giấy phép tạm thời này cho phép Huawei tiếp tục hợp tác với các công ty công nghệ Mỹ, để có thể hỗ trợ khách hàng hiện tại.

Huawei có thể tiếp tục hợp tác với Google, Intel, Qualcomm và các công ty khác, để phát hành các bản cập nhật phần mềm cho phần cứng hiện tại. Đồng nghĩa với việc người dùng smartphone Android sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật mới nhất cho đến ngày 19 tháng 8.

Tuy nhiên đây không hẳn là hành động mở đường sống cho Huawei của Chính phủ Mỹ, mà đơn giản chỉ là cho phép nhà sản xuất Trung Quốc này tiếp tục hỗ trợ các thiết bị hiện có trên thị trường.

Huawei vẫn sẽ không thể phát hành các thiết bị phần cứng mới dựa trên hệ điều hành Android. Huawei có thể sử dụng thời gian 3 tháng này để tìm ra giải pháp cho mình, ví dụ như hoàn thiện hệ điều hành riêng.

Tham khảo: androidauthority

Nguồn: Genk.vn

Tag huawei

Similar blogs