Hello,

Sign in to find your next job.

Blog IT

iPhone XR là mẫu smartphone giữ giá tốt nhất hiện nay

iPhone XR là mẫu smartphone giữ giá tốt nhất hiện nay

Mới đây, SellCell - website so sánh giá smartphone lớn nhất thế giới, vừa công bố kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng trước. Cụ thể, trang web này đã thống kê chi tiết giá của những mẫu điện thoại ra mắt trong khoảng 2 năm trở lại đây, từ đó tìm xem đâu là thiết bị vẫn có giá trị nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Khảo sát của SellCell hướng đến 5 thương hiệu phổ biến nhất trên thị trường - Apple, Samsung, Google, Sony và LG - đồng thời so sánh mức giá mà nhà sản xuất đưa ra tại thời điểm ra mắt với giá bán lẻ vào cuối tháng 6.

iPhone XR là mẫu smartphone giữ giá tốt nhất hiện nay - Ảnh 1.
 

Thống kê cho thấy có khoảng 51% người dùng iPhone sẽ "lên đời" sau 2 năm sử dụng, trong khi 47% người dùng khác thì cho biết sẽ chờ tới khi chiếc iPhone hiện tại không còn sử dụng được nữa thì mới nâng cấp lên iPhone mới.

Về phía Android, có khoảng 40% người dùng muốn đổi smartphone mới sau mỗi 2 năm, trong khi 58% người dùng Android khẳng định sẽ dùng điện thoại hiện tại của họ cho tới khi "chết hẳn" thì mới đổi sang thiết bị khác.

Các nhà phân tích của SellCell nhận thấy rằng trong số tất cả các mẫu smartphone mà họ khảo sát, chỉ có iPhone XR (64GB) ra mắt năm 2018 là "giữ giá" nhất - sau 2 năm mới chỉ mất đi 53.2% giá trị. Đối với LG G7 ThinQ (64GB), cũng trong 2 năm, chiếc điện thoại này đã mất giá tới gần 90%.

iPhone XR là mẫu smartphone giữ giá tốt nhất hiện nay - Ảnh 2.

iPhone XR (64GB) chỉ mất 53.2% giá trị sau gần 2 năm ra mắt.

 

Nguồn: Genk.vn

Similar blogs

Hot Blogs