Hello,

Sign in to find your next job.

Blog IT

iPad Pro mới có thể sạc pin cho iPhone? Galaxy Note9 đã có tính năng này từ rất lâu rồi

iPad Pro mới có thể sạc pin cho iPhone? Galaxy Note9 đã có tính năng này từ rất lâu rồi

 

 

Sạc pin từ iPad pro sang iPhone X

Không cần mua thêm phụ kiện ngoài

Với iPhone, bạn phải mua sợi cáp USB-C to Lightning với giá 20$ từ Apple hoặc mua ngoài với giá thấp hơn một tí. Tuy nhiên với Google Pixel 3 hoặc các dòng Galaxy Note gần đây thì bạn không phải mua thêm gì cả. Google tặng sẵn một sợi cáp 2 đầu USB-C kèm theo máy miễn phí. Bạn có thể dùng cáp này để cắm trực tiếp giữa hai thiết bị có cổng Type-C để “cướp pin nhà giàu” chia cho “nhà nghèo”

Hộp phụ kiện của Google luôn có sẵn một sợi cáp USB-C to USB-C

Chuyện gì xảy ra khi kết nối 2 chiếc điện thoại dùng cổng USB-C?

LG Google Nexus 5X và Huawei Google Nexus 6P

Trên hình là LG Google Nexus 5X và Huawei Google Nexus 6P. Bạn sẽ không tạo ra được một động cơ vĩnh cửu khi hai bên cùng sạc qua sạc lại.

Thông báo 2 bên tương tự nhau do chưa lựa chọn

Thay vào đó, bạn sẽ phải chọn ra một bên “cho” (host) và bên “nhận” (client) mỗi lần kết nối hai thiết bị ở popup thông báo.

chọn "USB to charging"

tiếp Power Supply thì máy đang chọn sẽ trở thành cục pin sác dự phòng

Sau khi mở thông báo tùy chọn USB, bạn có thể “nhận” hoặc “cho pin”, chuyển ảnh hay trao đổi dữ liệu dễ dàng giữa hai Nexus với nhau

Android (Type-C) với iPhone (Lightning) thì sao?

Cũng chẳng phức tạp mấy, nếu như không có sẵn cáp USB-C to Lightning, bạn chỉ việc cắm cổng chuyển OTG, nối với sợi cáp USB-A to Lightning của iPhone như thế này. (Cổng OTG có sẵn trong hộp kèm theo máy nhé)

chỉ cần làm theo hướng dẫn trên hình

Việc chuyển đổi dữ liệu khi đổi điện thoại mới trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên hình. Ảnh, nhạc, lịch sử cuộc gọi hay tin nhắn được đồng bộ dễ dàng.

Có thể lấy Note9 của mình sạc pin cho bạn gái khi iPhone hết pin, copy ảnh từ iPhone nhanh hơn AirDrop và nhiều thứ nữa

Một số dữ liệu như Apple Notes sẽ không đồng bộ qua Google Notes, bạn phải copy thủ công

Note 8 (Type-C) kết nối Note 9 (Type-C) qua OTG. Ai sẽ được lợi?

Dung lượng pin Galaxy Note8 là 3300 mAh và Note9 là 4000 mAh. Bạn có nghĩ khi kết nối 2 siêu phẩm này, pin sẽ truyền từ bên cao sang bên thấp?

Note8 và Note9

Thật ra không hẳn, khác với 2 chiếc Nexus khi dùng cáp 2 đầu USB-C. Trong phương thức này mặc định bên cắm OTG sẽ là host - cung cấp điện năng, còn bên kia sẽ là client - nhận năng lượng.

Cường độ dòng điện khá an toàn

Dòng sạc đo bằng phần mềm Ampere là 340mA. Đây là con số khi pin Note8 đã gần đầy. Theo kinh nghiệm người viết nếu sạc từ 0% thì dòng điện sẽ cao hơn, có thể lên mức 600mA tiêu chuẩn như khi sạc từ laptop vào điện thoại.

Tất nhiên máy không nhận diện sạc nhanh 2A như dùng ổ cắm, nếu bạn muốn nhanh thì nên tắt nguồn hoặc để điện thoại ở chế độ máy bay.

Khoan đã, còn microUSB sang USB-C thì sao? Note4 của tôi có thể sạc cho nhau không?

Câu trả lời là có,Samsung  đã hỗ trợ tính năng OTG từ rất lâu. Có lẽ tận thời ...Galaxy S2

Note4 sạc cho Note9

Huawei Nova 2i không thể sạc iPhone SE

Không phải mọi dòng máy đều được hỗ trợ. Các dòng Android tầm trung hoặc Xiaomi, Huawei rất ít khi được nhà sản xuất bật chức năng OTG, trừ khi người dùng “root” máy và cài Rom từ bên ngoài vào

Chỉ có Google và Samsung (dòng Note/S) là nhà sản xuất hỗ trợ sẵn từ phần mềm hỗ trợ sẵn đến phần cứng (cáp TypeC và OTG tặng kèm)

Vậy là bạn đã biết cách sạc Note9 cho iPhone rồi. Cổng OTG còn giúp chúng ta làm được rất nhiều việc nữa như kết nối với chuột phím hoặc tay cầm chơi game, nhưng đó là một chủ đề khác. 

Thế đấy, những tính năng hay ho và mới mẻ mà Apple công bố thực ra không hề mới như bạn thấy. Các nhà sản xuất Android mà điển hình là Samsung đã có chúng từ rất lâu rồi cơ. Những tính năng mới gần đây như dung lượng bộ nhớ 512GB, 2 SIM, màn hình cỡ đại 6,5 inch OLED... đều là những điều Samsung thực hiện từ trước Apple tới vài năm. Và nay lại là tính năng sạc pin cho điện thoại này.

Nguồn: GenK

Similar blogs