Hello,

Sign in to find your next job.

Blog IT

Chính sự xuất hiện của Galaxy Fold đã mở đường cho Android 10 hỗ trợ smartphone màn hình gập

Chính sự xuất hiện của Galaxy Fold đã mở đường cho Android 10 hỗ trợ smartphone màn hình gập

Samsung Galaxy Fold là thiết bị dẫn đầu xu hướng smartphone màn hình gập trên thị trường cùng với Huawei Mate X. Nhưng không chỉ có ý nghĩa về mặt phần cứng, Galaxy Fold cũng có tác động không nhỏ đến Android.

Chính sự xuất hiện của Galaxy Fold đã mở đường cho Android 10 hỗ trợ smartphone màn hình gập - Ảnh 1.
 

Theo Samsung, hãng đã bắt đầu xây dựng một phiên bản Android hỗ trợ các thiết bị màn hình gập từ tháng 4/2018. Samsung và Google đã cùng hợp tác và thử nghiệm một phiên bản Android như vậy tại Hàn Quốc, Mỹ và Trung Quốc. Kết quả từ mối quan hệ hợp tác này chính là việc Android 10 hỗ trợ hoàn hảo cho Galaxy Fold.

Sagar Kamdar, giám đốc quản lý sản phẩm Android tại Google chia sẻ: "Cùng với các đối tác như Samsung, chúng tôi có cơ hội cung cấp trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới, giúp thay đổi cách chúng ta sử dụng smartphone. Chúng tôi rất thích hợp tác chặt chẽ với nhóm của Samsung và cộng đồng các nhà phát triển Android để đảm bảo người dùng Galaxy Fold có trải nghiệm tốt nhất với các ứng dụng và dịch vụ yêu thích".

Giờ đây, Android không chỉ hỗ trợ các thiết bị màn hình mà còn cung cấp các ứng dụng tương thích với thiết bị màn hình gập. Những ứng dụng đó bao gồm Amazon Prime Video, Facebook, Spotify, Twitter, VSCO, v.v.

Chính sự xuất hiện của Galaxy Fold đã mở đường cho Android 10 hỗ trợ smartphone màn hình gập - Ảnh 2.
 

Tất nhiên cách smartphone màn hình gập hoạt động sẽ sớm thay đổi trong vài năm tới. Nhưng nhìn chung, các thiết bị có thể gập vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển và khi nhiều người tiêu dùng bắt đầu quen với những thiết bị như vậy, đồng thời có thêm nhiều nhà sản xuất smartphone màn hình gập, các hãng phần mềm như Google sẽ tiếp tục xây dựng những cách tiếp cân mới để tận dụng màn hình lớn và linh hoạt của một thiết bị như Galaxy Fold.

Một số thay đổi cụ thể mà Google đã áp dụng trên Android 10 bao gồm hỗ trợ thay đổi kích thước cửa sổ, cập nhật trình giả lập Android để hỗ trợ nhiều màn hình hơn,…Ngoài ra còn rất nhiều thay đổi khác bên trong lõi hệ điều hành giúp các ứng dụng hoạt động trơn tru và thay đổi kích thước nhanh chóng khi người dùng chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau.

Galaxy Fold vừa mới lên kệ tại thị trường Hàn Quốc trong tuần này và chiếc máy này vẫn cho thấy sức hút chưa bao giờ giảm dù đã bị trì hoãn khá lâu. Chỉ sau vài giờ mở bán, 1 ngàn chiếc đầu tiên đã được bán hết sạch.

Tham khảo Digitaltrends

Nguồn: Genk.vn

Similar blogs

Hot Blogs