Hello,

Sign in to find your next job.

Blog IT

[CES 2021] Hisense ra mắt dòng TV laser full-color đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ giao tiếp mạng xã hội

[CES 2021] Hisense ra mắt dòng TV laser full-color đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ giao tiếp mạng xã hội

TV laser đã xuất hiện trên thị trường trong vài năm qua và hiện cũng khá phổ biến. TV laser là loại TV trình chiếu kích thước lớn, có thể chiếu nội dung trên một màn hình lớn với độ phân giải cao và màu sắc sinh động.

[CES 2021] Hisense ra mắt dòng TV laser full-color đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ giao tiếp mạng xã hội - Ảnh 1.
 

Thậm chí nhiều người còn chọn dùng loại TV này thay thế cho TV truyền thống. Xiaomi là một trong những hãng đi đầu trong việc phát triển các dòng TV laser giá phải chăng nhưng Hisense mới là một trong những hãng sản xuất TV laser có tên tuổi trên thị trường.

Cụ thể Hisense vừa chính thức trình làng dòng TV laser full-color với kích thước tùy chọn từ 75 inch đến 100 inch.

TV laser full-color mới của Hisense phù hợp với kiến ​​trúc nguồn sáng với đầy đủ 3 màu cơ bản thuộc hệ màu RGB. Nguồn sáng laser không gây nhiễu lẫn nhau và mang lại màu sắc hiển thị trong hơn. Đồng thời, chip LED độ sáng cao cho phép độ sáng màn hình đạt tới 430 nits, vượt tiêu chuẩn độ sáng của TV kỹ thuật số. Thiết kế đèn laser ba màu độc quyền của Hisense giúp loại bỏ bánh xe màu sắc và giảm 30% khối lượng của động cơ quang học.

Hisense cho biết, mẫu TV mới đã được cải thiện 128% so với màu gốc. Tiêu chuẩn gam màu cao nhất có thể đạt đến 107% chuẩn màu BT2020. Độ phủ gam màu cũng đạt 151% tiêu chuẩn của gam màu phim DCI-P3, vượt qua cả máy chiếu ở các rạp chiếu phim cao cấp gần 50%.

[CES 2021] Hisense ra mắt dòng TV laser full-color đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ giao tiếp mạng xã hội - Ảnh 2.
 

Hisense cũng cho biết, hãng là thương hiệu TV đầu tiên ra mắt truyền hình xã hội, với khả năng gọi video 6 kênh đầu tiê. Dòng L9F được trang bị hệ thống Hi Table và camera AI. Camera hỗ trợ chất lượng hình ảnh full HD 1080p và có thể điều chỉnh 15 độ để theo dõi chủ thể. Đồng thời, tính năng giọng nói trường gần (full-time far-field voice) ứng dụng AI giúp người dùng có thể thực hiện các chức năng như cuộc gọi video 6 kênh, AI fitness, xem cùng màn hình, karaoke và micro.

Nhà sản xuất TV Trung Quốc cho biết thêm, hãng sẽ tung ra dòng TV laser với quang thông lên tới 10.000 lumen trở lên và sắp tới sẽ có cả TV laser màn hình uốn cong ra mắt thị trường.

Kể từ khi TV laser 100 inch đầu tiên của Hisense ra mắt vào năm 2014, độ phân giải đã được cải thiện từ 2K lên 4K, công nghệ nguồn sáng đã phát triển từ laser-phosphor lên dual-color laser và sau đó là TriChroma laser. Bên cạnh đó, kích thước TV cũng đã mở rộng từ 75 inch lên 100 inch và bây giờ là 300 inch

[CES 2021] Hisense ra mắt dòng TV laser full-color đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ giao tiếp mạng xã hội - Ảnh 3.
 

Theo thống kê, doanh số của dòng TV laser do Hisense sản xuất trong năm 2020 đã tăng 288% so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt TV laser của Hisense bán rất chạy ở một số quốc gia như Mỹ, Mexico và Úc.

Mặc dù vậy, sự gia nhập của Samsung, Sony, LG và các nhà sản xuất hàng đầu thế giới khác đã và đang mang lại sức sống mới cho công nghệ màn hình này thời gian qua.

 

Nguồn: Genk.vn

Similar blogs