Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

Với Pixel 3 XL, Google khẳng định rằng camera kép trên smartphone là không cần thiết

Với Pixel 3 XL, Google khẳng định rằng camera kép trên smartphone là không cần thiết

Pixel 3 XL không phải là một chiếc smartphone có thiết kế đẹp, nhưng vẫn được đánh giá là một trong những smartphone Android tốt nhất hiện nay. Màn hình của Pixel 3 XL được DisplayMate xếp hạng A, vượt mặt iPhone Xs Max và Galaxy Note9. Bên cạnh đó, camera của Pixel 3 XL cũng được đánh giá rất cao dù không được trang bị camera kép.

Người đứng đầu mảng thiết bị phần cứng của Google, ông Rick Osterloh khẳng định: “Pixel 3 XL là chiếc smartphone có camera tốt nhất, bên trong một chiếc smartphone hữu ích nhất”. Với Pixel 3 XL, Google muốn khẳng định rằng camera kép trên những chiếc smartphone cao cấp hiện nay là không cần thiết.

Với Pixel 3 XL, Google khẳng định rằng camera kép trên smartphone là không cần thiết - Ảnh 1.

 Khả năng chụp ảnh ấn tượng của Pixel 3 XL đều đến từ những thuật toán, bộ vi xử lý và tính năng mà Google trang bị bên trong chiếc smartphone này. Do đó mà không cần tới một hệ thống camera kép, Pixel 3 XL vẫn có khả năng chụp ảnh vô cùng ấn tượng.

Chip xử lý hình ảnh Pixel Visual Core là trung tâm chính

Trên Pixel 2 và Pixel 2 XL, Google đã ra mắt con chip tùy chỉnh tự phát triển Pixel Visual Core. Đây là con chip xử lý hình ảnh, cung cấp tính năng HDR+ độc đáo của Google. Tuy nhiên trên Pixel 3 XL, con chip Pixel Visual Core này trở nên quan trọng hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm.

Với Pixel 3 XL, Google khẳng định rằng camera kép trên smartphone là không cần thiết - Ảnh 2.

 Nó vẫn là con chip Pixel Visual Core cũ, nhưng đã được đảm nhiệm nhiều tác vụ xử lý hình ảnh hơn trước. Top Shot là một trong những tính năng mới được hỗ trợ, giúp chụp ảnh chuyển động liên tục và sau đó sẽ chọn ra một bức ảnh tĩnh đẹp nhất. Con chip Pixel Visual Core sẽ nhận diện bức ảnh đẹp dựa trên khuôn mặt, đôi mắt mở to, nụ cười lớn, chủ thể không bị mờ và nhiều yếu tố khác.

Night Sight và Super Res Zoom là những chế độ chụp rất ấn tượng

Có nhiều chế độ chụp trên Pixel 3 XL, nhưng ấn tượng nhất có thể kể đến đó là Night Sight và Super Res Zoom.

Đầu tiên là chế độ Night Sight, giúp cải thiện hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Chế độ Night Sight sẽ phơi sáng lâu hơn khi chụp và đặc biệt là sự kết hợp của nhiều hình chụp khác nhau, mỗi hình sẽ chọn lựa chi tiết đẹp nhất để ghép vào thành một bức ảnh hoàn hảo.

Do đó bạn sẽ thấy màu sắc và độ sáng hài hòa hơn. Ví dụ như hai bức ảnh bên dưới, một bức chụp trong chế độ thiếu sáng và bức còn lại chụp bằng Night Sight. Tuy nhiên tính năng này chưa được ra mắt cùng Pixel 3 XL, mà sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Với Pixel 3 XL, Google khẳng định rằng camera kép trên smartphone là không cần thiết - Ảnh 3.

Với Pixel 3 XL, Google khẳng định rằng camera kép trên smartphone là không cần thiết - Ảnh 4.

Tiếp theo là chế độ Super Res Zoom, đây không chỉ là điều chỉnh phần mềm và thuật toán, mà còn có sự trợ giúp của cảm biến chất lượng cao và công nghệ AI. Chế độ chụp này giúp tăng cường độ phân giải của một bức ảnh ngay khi đã phóng to. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chụp ảnh cận cảnh một cách sắc nét và chi tiết.

Với Pixel 3 XL, Google khẳng định rằng camera kép trên smartphone là không cần thiết - Ảnh 5.

Với Pixel 3 XL, Google khẳng định rằng camera kép trên smartphone là không cần thiết - Ảnh 6.

Google khẳng định camera kép là không cần thiết

Đại diện của Google đã khẳng định rằng cảm biến thứ hai phía sau camera là không cần thiết, khi có thể thay thế bằng những cải tiến phần mềm và thuật toán AI.

“Chúng tôi thấy nó không cần thiết. Nhờ có công nghệ machine learning, smartphone Pixel có thể trích xuất đủ thông tin về độ sâu trường ảnh và sau đó chạy các thuật toán để tạo hiệu ứng mong muốn”.

Khả năng quay video ấn tượng không kém

Mặc dù không đề cập nhiều tới tính năng quay video của Pixel 3 XL, nhưng có vẻ như Google cũng cải tiến tốt hơn so với Pixel 2 XL. Google đã hợp tác với nhà làm phim Terrence Malick để thực hiện một đoạn video giới thiệu ngắn gọn.

Đại diện của Google đã khẳng định rằng cảm biến thứ hai phía sau camera là không cần thiết, khi có thể thay thế bằng những cải tiến phần mềm và thuật toán AI.

Các bạn có thể xem đoạn video này để thấy chất lượng quay video của Pixel 3 XL cũng ấn tượng không kém khả năng chụp ảnh như thế nào. Góp phần lớn trong việc thực hiện được video này chính là tính năng Motion Focus - tính năng tự động lấy nét vào các vật thể chuyển động.

Nguồn: GenK.vn

Bài viết tương tự

Bài viết nổi bật