Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

Top 5 smartphone có camera tốt nhất hiện nay

Top 5 smartphone có camera tốt nhất hiện nay

DxoMark là một chuyên trang nổi tiếng về đánh giá camera. Trang web này cung cấp các bài nghiên cứu chuyên sâu về camera trên di động lẫn máy ảnh (DxOMobile). Điểm số của DxoMark về camera cũng là một trong các tiêu chuẩn để đánh giá độ phổ biến trong giới công nghệ. Quá trình đánh giá được tính toán trên các điều kiện sử dụng sát với thực tế. Các thử nghiệm bao gồm màu sắc, phơi sáng, khả năng zoom, kết cấu hình ảnh, độ nhiễu… Điểm số cuối cùng được chấm theo thành phần và có điểm tổng cho bảng xếp hạng.
Nhiều thương hiệu như Samsung, Apple, Google cũng thường chia sẻ kết quả điểm số do DxoMark công bố để quảng bá sản phẩm của mình.

Google Pixel 2 (98 điểm)

Giữa xu hướng sử dụng camera kép trên smartphone cao cấp, Google vẫn chi trang bị cho Pixel 2 một ống kính duy nhất phía sau. Dẫu vậy, điều này không khiến DxOMobile đánh giá thấp Pixel 2 với số điểm 98 (cao hơn cả iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8).

 

Bí quyết của Pixel 2/2 XL là sử dụng thuật toán Al (Trí tuệ nhân tạo) nhằm mang tới các loại tính năng mà nhà sản xuất khác phải cần tới hai ống kinh riêng biệt như chế độ HDR+ hay tạo hiệu ứng chiều sâu khi chụp chân dung. Máy được tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải 12,2 megapixel, độ mở f/1.8 và kích thước mỗi điểm ảnh là 1,4 micromet.

iPhone X (97 điểm)

Từ iPhone 8 Plus cho đến iPhone X, Apple đã tạo cho mình màn “lột xác” cực kỳ ấn tượng trong năm vừa qua.

 

Nếu chỉ xét về khả năng chụp ảnh, iPhone X là model được đánh giá cao nhất với điểm thành phần là 101. Smartphone mới nhất của Apple được trang bị camera chính 12 megapixel, khẩu độ f/2.4, ống kính f/1.8 kết hợp cùng camera tele cùng độ phân giả. Cả hai hệ thống này đều hỗ trợ chống rung quang học OIS.

Camera của iPhone còn có thể quay video 4K chuẩn 60 khung/giây và chụp ảnh chân dung với Portrait lighting.

Huawei Mate 10 Pro (97 điểm)

Không nhiều rầm rộ như Apple, Samsung hay Google, các smartphone cao cấp của Huawei hai năm gần đây được người dùng ưa thích bởi chất lượng camera rất tốt.

 

Huawei Mate 10 Pro được Leica phát triên hệ thống camera kép. Trong đó, có một camera chụp màu với độ phân giải 20 megiapixel và một camera đơn sắc có khả năng thu thập thêm thông tin về các chi tiết hình ảnh và độ sáng có độ phân giải đạt 12 megapixel.

Galaxy Note 8 (94 điểm)

So với các phiên bản trước, camera của Galaxy Note 8 đã có sự nâng cấp đáng kể. Bên cạnh các thông số tốt hơn, Samsung còn trang bị cho Note 8 camera kép có tính năng chụp xóa phông ấn tượng. Tính năng Live Foce giúp người dùng điều chỉnh độ mờ của phông nền cũng như lưu đồng thời ảnh chụp từ hai camera.

 

Note 8 bao gồm một camera góc rộng f/1.7 tương tự Galaxy S8. Một tiêu cự tương được zoom 2x độ mở f/2.4. Camera chính có độ phân giải 12 megapixel và phía trước đạt 8 megapixel.

iPhone 8 Plus (94 điểm)

iPhone 8iPhone 8 Plus là những smartphone đầu tiên của Apple được chấm trên 90 điểm. Ở thời điểm các phiên bản này mới ra đời, cả hai đều đứng vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng.

 

So sánh hai phiên bản, dù không có nhiều nâng cấp về phần cứng nhưng iPhone 8 Plus có khả năng chụp tối và chụp xóa phông, chống rung tốt hơn iPhone 8. Camerra kép của máy có độ phân giải đạt 12 megapixel, hỗ trợ lấy nét theo pha và 4 đèn flash, ống kính góc rộng 28 mm, ống kính thứ hai 56 mm f/2.8.

Anh Quân

Nguồn: Ictnews.vn

Bài viết tương tự