Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

Samsung Galaxy S9 sẽ nhận thêm các tính năng camera AI với bản cập nhật Android 9

Samsung Galaxy S9 sẽ nhận thêm các tính năng camera AI với bản cập nhật Android 9

Samsung vẫn đang tinh chỉnh các phiên bản Android 9 cho những chiếc smartphone hàng đầu của hãng như Galaxy Note9, Galaxy S9/S9+. Tuy nhiên, phiên bản alpha của Samsung Experience 10 đã được phát hành thử nghiệm trên thực tế.

Samsung Galaxy S9 sẽ nhận thêm các tính năng camera AI với bản cập nhật Android 9 - Ảnh 1.

Galaxy S9 sẽ được bổ sung thêm các tính năng AI mới cho camera

Từ giao diện mới này, chúng ta có thể nhận thấy một chi tiết thú vị là Galaxy S9 và S9+ sẽ nhận được chế độ giúp tối ưu hóa hình ảnh theo khung cảnh (Scene optimizer). Tính năng này hiện có trên Galaxy Note9 và cho phép AI tích hợp trên thiết bị nhận ra đối tượng bạn đang cố gắng chụp ảnh và làm cho nó hoàn hảo hơn nhờ các thuật toán. 

Phần mềm này có thể gán cảnh cho một trong 20 danh mục (có sẵn) và sau đó điều chỉnh cài đặt màu của camera để mang đến cho bạn bức ảnh đẹp nhất có thể. Ví dụ, nếu bạn đang chụp ảnh bên bờ biển, nó sẽ phát hiện ra và làm cho màu sắc của nước sôi động hơn.

Hiện tại, Scene optimizer trên Galaxy Note9 được kích hoạt từ menu cài đặt của ứng dụng camera. Có vẻ như Samsung đã quyết định làm cho Scene optimizer trở thành chế độ riêng biệt của máy ảnh. Mặc dù thông tin cho sự thay đổi này đến từ bản build dành cho Galaxy S9 nhưng gần như chắc chắn nó cũng sẽ được cập nhật cho Galaxy Note9.

Một tính năng AI khác sẽ được mang từ Galaxy Note9 sang Galaxy S9 là Flaw Detection (phát hiện khiếm khuyết). Giống như tên gọi, AI kiểm tra ảnh bạn đã chụp và tìm những điểm không hoàn hảo như mờ hoặc thậm chí nhắm mắt và cho bạn biết để bạn có thể chụp lại một bức ảnh khác đẹp hơn.

Tham khảo: PhoneArena

Nguồn: Genk.vn

Bài viết tương tự

Bài viết nổi bật

Công việc liên quan