Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

Nhờ Galaxy S10, thị phần smartphone Samsung tại Trung Quốc tăng gần 4 lần

Nhờ Galaxy S10, thị phần smartphone Samsung tại Trung Quốc tăng gần 4 lần

Với sự ra mắt của bộ ba Galaxy S10, thị phần smartphone của Samsung tại quốc gia tỷ dân đã có những dấu hiệu đáng mừng.

Samsung từ trước tới nay đã và đang là một nhà sản xuất smartphone đứng đầu thế giới, thống lĩnh nhiều thị trường trong nhiều phân khúc từ giá rẻ cho tới cao cấp, đặc biệt là ở thị trường châu Á. Mặc dù vậy, tại thị trường Trung Quốc, Samsung lại không giữ được vị thế này của mình nữa khi mà thị phần smartphone của Samsung tại quốc gia tỷ dân này đã tụt dốc xuống dưới mức 1%, một con số cực kỳ đáng báo động đối với một tên tuổi lớn như Samsung.

Nhờ Galaxy S10, thị phần smartphone Samsung tại Trung Quốc tăng gần 4 lần - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đó là trước khi bộ ba Galaxy S10 được ra mắt. Kể từ sau sự kiện Unpacked Galaxy vào ngày 20/2 vừa qua, khi mà Samsung chính thức trình làng các mẫu smartphone cao cấp mới của mình, thị phần smartphone của nhà sản xuất này tại Trung Quốc đã có những dấu hiệu tích cực.

Cụ thể, theo một nguồn tin từ Ice Universe, thị phần smartphone của Samsung tại Trung Quốc đã chứng kiến mức tăng trưởng gấp 3 lần kể từ đầu năm nay, từ 1% lên 3.6% trong tuần thứ 10 của năm. Và Galaxy S10 chính là thiết bị góp phần không nhỏ trong sự tăng trưởng này.

Nhờ Galaxy S10, thị phần smartphone Samsung tại Trung Quốc tăng gần 4 lần - Ảnh 2.

Bộ ba Galaxy S10 góp phần tăng trưởng thị phần smartphone của Samsung tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc, các báo cáo cho thấy lượng đặt hàng Galaxy S10 trong ngày đầu tiên mở bán đã tăng tới 2 lần so với bộ đôi Galaxy S9/S9+ ra mắt vào năm ngoái. Các thị trường khác bên ngoài Trung Quốc như Anh và Mỹ cũng chứng kiến mức tăng trưởng mạnh mẽ kể từ khi bộ ba Galaxy S10 được ra mắt, đặc biệt là đối với phiên bản Galaxy S10+, mặc dù có giá bán cao hơn. Dự kiến Samsung có thể sẽ đạt được doanh số 40-45 triệu máy cho tới hết năm nay, trong đó bao gồm 10 triệu máy đang được bán ra chỉ trong tháng 3 này.

Không chỉ Galaxy S10, dòng smartphone tầm trung của Samsung cũng được dự báo sẽ tăng trưởng trong năm nay khi mà Samsung đã và đang triển khai một chiến lược mới với phân khúc sản phẩm này. Với sự ra mắt của dòng Galaxy A-series và Galaxy M-series hoàn toàn mới, sở hữu những tính năng cao cấp nhưng có mức giá cực kỳ rẻ và hợp lý, 2 dòng sản phẩm này được cho sẽ là "vị cứu tinh" của Samsung tại các thị trường đang phát triển.

Nhờ Galaxy S10, thị phần smartphone Samsung tại Trung Quốc tăng gần 4 lần - Ảnh 3.

Dòng Galaxy A và M-series ra mắt với nhiều tính năng cao cấp nhưng có mức giá phù hợp

Dòng Galaxy M-series mới cũng đã thu hút được khá nhiều sự chú ý từ phía người dùng. Bộ đôi Galaxy M10 và M20 vừa mới được ra mắt đã được báo cáo là cháy hàng ở nhiều quốc gia như Ấn Độ và Việt Nam. Đây là một trong những dấu hiệu đáng mừng cho thấy sự trở lại của Samsung, chiếm lại thị phần đã rơi vào tay các nhà sản xuất Trung Quốc trong năm 2018 vừa qua.

Nguồn: GenK.vn

Bài viết tương tự