Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

Không hài lòng với nghiên cứu cho rằng bị Xiaomi vượt mặt, Samsung khẳng định họ vẫn là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường Ấn Độ

Không hài lòng với nghiên cứu cho rằng bị Xiaomi vượt mặt, Samsung khẳng định họ vẫn là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường Ấn Độ

Công ty phân tích thị trường Canalys mới đây đã công bố rằng Xiaomi là nhà sản xuất smartphone số 1 tại Ấn Độ trong Q4/2017, với 8,2 triệu thiết bị xuất xưởng trên cả nước này trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12. Theo số liệu của Canalys, “Apple của Trung Quốc” đã vượt mặt Samsung với chỉ 7,3 chiếc smartphone “tìm được chủ mới” trong 3 tháng này. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi lại tỏ ra không đồng tình với kết quả này. Đại diện của ông lớn Hàn Quốc này cho biết, Samsung không chỉ tiếp tục giữ ngôi vương tại Ấn Độ, mà còn vượt trội “một khoảng cách rất xa.”

Công ty trụ sở Seoul này cũng có minh chứng cho khẳng định của mình. GfK, một hãng nghiên cứu thị trường khác, lại có dữ liệu không giống với Canalys. Doanh số (sale) được coi là một thước đo chính xác hơn lượng hàng xuất xưởng (shipment), bởi khi nói đến con số shipment là nói đến lượng hàng đi từ nhà sản xuất đến kênh phân phối của họ và có thể chưa đến tay người tiêu dùng. Chính vì vậy có thể những chiếc điện thoại này có thể vẫn nằm trong kho, chưa được bán rồi một thời gian sau chúng sẽ bị trả về.

Theo GfK, trong 3 tháng kể trên, 45% tổng số tiền mà người tiêu dùng Ấn Độ bỏ ra để mua smartphone thuộc về các “chú dế” nhà Samsung. Dựa trên số lượng máy được bán ra từ tháng 9 đến tháng 11, cứ 10 chiếc điện thoại bán ra thì có 4 chiếc là của Samsung.

 

Trong một thông báo vào thứ Tư (24/1) vừa qua, Samsung cho biết: “Theo số liệu của GfK, tính đến tháng 11/2017, Samsung nắm giữ 45% giá trị và 40% doanh số smartphone Ấn Độ. Samsung là một nhà sản xuất toàn diện và dẫn đầu mọi mảng kinh doanh tại Ấn Độ trong năm 2017. Quan trọng hơn cả, Samsung là thương hiệu được tin dùng nhất Ấn Độ. Chúng tôi thành công được như vậy là nhờ có tình yêu, lòng ngưỡng mộ và sự tin tưởng hết mực của hàng triệu khách hàng tại Ấn Độ.” – Đại diện của Samsung cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên nhà sản xuất số 1 thế giới lên tiếng phản bác báo cáo của Canalys về phong độ của họ tại Ấn Độ. Hồi năm 2015, công ty này tiết lộ Micromax đã giành được vị trí dẫn đầu về mặt lượng hàng xuất xưởng của đất nước tỷ dân này. Vậy là Samsung đã lấy số liệu thiết bị bán ra của GfK và họ cho thấy mình vẫn thống trị thị trường với giá trị thị trường, đồng thời nắm trong tay tới 40% thị phần.

 

Theo PhoneArena

Nguồn: Genk.vn

Bài viết tương tự

Bài viết nổi bật

Công việc liên quan