Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

Khách hàng mua Huawei Mate 20 Pro bị lỗi màn hình ám vàng, ám xanh ở viền máy sẽ được đổi miễn phí

Khách hàng mua Huawei Mate 20 Pro bị lỗi màn hình ám vàng, ám xanh ở viền máy sẽ được đổi miễn phí

Cách đây không lâu bộ đôi Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro đã bắt đầu lên kệ tại nhiều thị trường. Tuy nhiên sau khi nhận máy, nhiều người dùng phát hiện Mate 20 Pro xuất hiện các mảng sáng có màu vàng hoặc xanh ở cách cạnh của màn hình.

Một số người dùng cho biết, vấn đề xảy ra với tần suất ít dần đi sau 7 ngày sử dụng đầu tiên, trong khi nhiều người khác khẳng định mọi thứ vẫn vượt tầm kiểm soát.

Được biết số lượng người dùng gặp phải hiện tượng này đang có xu hướng tăng lên. Trước sự việc này phía Huawei có giải thích rằng đây là điều bình thường do sự biến màu nhẹ ở các góc màn hình trong trường hợp ánh sáng môi trường quá yếu hoặc do dộ sáng màn hình quá thấp.

Một người quản lý diễn đàn cộng đồng của Huawei đã chia sẻ thêm, dù khẳng định đây là điều bình thường và không phải là lỗi hoặc trục trặc nào quá nghiêm trọng, Huawei vẫn đang tiếp tục điều tra kỹ vấn đề này.

Hình ảnh Huawei Mate 20 Pro gặp vấn đề ám vàng, ám xanh ở phần viền máy do người dùng chụp lại

Mới đây, giám đốc tiếp thị và truyền thông của Huawei chi nhánh Phần Lan, ông Elina Takala cho biết:

"Chúng tôi đang nghiên cứu tại sao một số máy lại gặp hiện tượng màn hình bị ám xanh ở nhiều quốc gia. Ở Phần Lan, các khách hàng có thể đổi máy mới mà không cần trả thêm bất cứ khoản phí nào nếu họ phát hiện thấy màn hình gặp vấn đề trên".

Không chỉ có Phần Lan, nhiều người dùng Huawei Mate 20 Pro tại Nga gặp vấn đề này cũng đã được đổi máy miễn phí. Tuy nhiên có một lưu ý rằng, bạn phải tới cửa hàng mua máy để đổi chứ không phải đem tới chi nhánh Huawei.

Một người dùng chia sẻ trên cộng đồng Huawei UK cho biết, anh đã quay trở lại cửa hàng của nhà mạng kiêm O2 để đổi chiếc Mate 20 Pro mới. Anh cũng cho biết, anh được đổi máy mới mà không bị nhân viên hỏi bất cứ câu hỏi liên quan nào đến lỗi phát sinh. Có vẻ như Huawei đã dần nhận thức được vấn đề với màn hình trên Mate 20 Pro.

Người dùng trên chia sẻ, anh phát hiện thấy hiện tượng ám vàng ở các góc màn hình sau khi tải xuống ứng dụng Device Info HW từ Play Store. Kết quả cho thấy, máy sử dụng màn hình do phía LG Display cung cấp. Điều thú vị là các model Mate 20 Pro do phía BOE cung cấp lại không hề gặp hiện tượng này.

Được biết Mate 20 Pro dùng màn hình OLED cạnh cong do hai bên LG Display và BOE cung cấp.

Có một chi tiết hẳn nhiều người sẽ để ý tới, LG từng dính phải rất nhiều phốt liên quan đến lỗi đột tử, bootloop hay burn-in trên LG G4, V20, Nexus 5X. Do đó đã từ lâu LG Display không còn được nhiều đối tác tin cậy trao đơn hàng sản xuất màn hình OLED.

Nguồn: GenK.vn

Bài viết tương tự

Bài viết nổi bật

Công việc liên quan