Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

[IFA 2019] Huawei giới thiệu tai nghe không dây mới: Chất âm như Airpods nhưng giá bán rẻ hơn, có chống ồn chủ động

[IFA 2019] Huawei giới thiệu tai nghe không dây mới: Chất âm như Airpods nhưng giá bán rẻ hơn, có chống ồn chủ động

Sở hữu thiết kế kiểu dáng giống hệt như Airpods, đây là phiên bản thứ ba của dòng tai nghe không dây FreeBuds vốn từng xuất hiện lần đầu vào năm 2018. FreeBuds 3 hiện có 2 màu đen - trắng để người dùng lựa chọn.

Chất âm của FreeBuds 3 cũng được giới truyền thông tại sự kiện IFA 2019 đánh giá ở mức khá. Trang Engadget nhận định chất lượng âm thanh của tai nghe này ngang ngửa so với mẫu tai nghe Airpods của Apple. Trong khi đó, biên tập viên của trang The Verge lại khen ngợi FreeBuds 3 có mức âm trầm được kiểm soát tốt và âm trường rõ ràng.

[IFA 2019] Huawei giới thiệu tai nghe không dây mới: Chất âm như Airpods nhưng giá bán rẻ hơn, có chống ồn chủ động - Ảnh 1.

Hộp sạc của FreeBuds 3

Theo Huawei, FreeBuds 3 được trang bị một con chip âm thanh mới có tên A1. Hãng cho biết con chip mới này giống với chip H1 trên Airpods và là sản phẩm đầu tiên trên thế giới hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.1 và được thiết kế để cung cấp độ trễ và mức tiêu thụ pin thấp hơn so với các chip Bluetooth khác. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động độc quyền trên các mẫu điện thoại của Huawei. Trên thực tế, khi trải nghiệm tính năng này, người dùng vẫn phải mở menu Bluetooth (!?) nên chưa hiểu Huawei khoe chip mới này để làm gì.

[IFA 2019] Huawei giới thiệu tai nghe không dây mới: Chất âm như Airpods nhưng giá bán rẻ hơn, có chống ồn chủ động - Ảnh 2.

Thiết kế của FreeBuds 3 gần như giống hệt so với Airpods

Về thời gian nghe, FreeBuds 3 được trang bị viên pin có dung lượng lớn cho phép người dùng có thể nghe nhạc liên tục trong 4 tiếng, kèm theo đó là hộp sạc có khả năng kéo dài thời gian nghe lên tới 20 tiếng. Huawei tuyên bố FreeBuds 3 sạc nhanh hơn 100% so với AirPods 2, hoặc nhanh hon 50% nếu người dùng sạc không dây.

[IFA 2019] Huawei giới thiệu tai nghe không dây mới: Chất âm như Airpods nhưng giá bán rẻ hơn, có chống ồn chủ động - Ảnh 3.

Chất lượng âm thanh của tai nghe này ngang ngửa so với mẫu tai nghe Airpods của Apple

Theo đánh giá của nhiều trang tin công nghệ, tính năng chống ồn chủ động mới là điểm "hút khách" nhất của FreeBuds 3. Trên thực tế, tính năng này thường không được các hãng sản xuất tích hợp trên các mẫu tai nghe True Wireless. Bản thân Huawei cũng tự tin tuyên bố, FreeBuds 3 là mẫu tai nghe True Wireless đầu tiên trang bị tính năng này. Theo Engadget, FreeBuds 3 có thể làm giảm tiếng ồn xung quanh khoảng 15 dB cho mỗi tai nghe.

Huawei cũng cho biết độ trễ trên model này đạt 190 ms, nhanh hơn đáng kể so với các mẫu tai nghe True Wireless khác trên thị trường, cho phép người dùng có thể sử dụng tai nghe trong các tác vụ đòi hỏi độ trễ âm thanh thấp như chơi game.

[IFA 2019] Huawei giới thiệu tai nghe không dây mới: Chất âm như Airpods nhưng giá bán rẻ hơn, có chống ồn chủ động - Ảnh 4.

FreeBuds 3 sạc nhanh hơn 100% so với AirPods 2, hoặc nhanh hon 50% nếu người dùng sạc không dây.

Bên cạnh đó, FreeBuds 3 còn được trang bị các cảm biến phát hiện tiếng nói, cho phép khuếch đại âm thanh trong các cuộc gọi. Tính năng này cũng cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi điện thoại tốt hơn hơn khi đang chạy bộ hay đạp xe.

[IFA 2019] Huawei giới thiệu tai nghe không dây mới: Chất âm như Airpods nhưng giá bán rẻ hơn, có chống ồn chủ động - Ảnh 5.
 

Hiện tại, giá bán chính thức của FreeBuds 3 vẫn chưa được Huawei ấn định. Tuy nhiên theo tuyên bố của đại diện hãng này tại IFA 2019, model tai nghe này sẽ có giá bán rẻ hơn so với AirPods. Dự kiến, FreeBuds 3 sẽ được bán ra tại châu Âu và một số quốc gia khác vào tháng 10

Tham khảo Engadget/The Verge

Nguồn: Genk.vn

Bài viết tương tự