Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc

Không phải trên cuốn sổ tay hay laptop, mà là trên chính chiếc điện thoại của mình. Điều đó đã khiến tôi - một người không quen dùng bút trên smartphone đã phải chững lại hơn cả phút đồng hồ để xem với S-Pen trên Galaxy Note9, cô ấy làm được những gì.

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 1.

"Mình hay ngồi ở xưởng để vẽ, nhưng thi thoảng cũng ra cafe để tìm kiếm sự mới mẻ và hơn hết là thoát khỏi sự tù túng"

Mạnh dạn đến giao lưu, tôi được biết cô gái 9X này đã theo nghề may mặc được 5 năm. Tiên cho biết cô làm thiết kế cho các mẫu đồ lót, nghe tuy có vẻ đơn giản nhưng nó đòi hỏi ở sự tỉ mỉ và sáng tạo rất nhiều.

"Đồ lót cũng giống như quần áo ta mặc bên ngoài vậy, luôn cần có sự thay đổi thường xuyên, bắt mắt và phải theo trend. Vậy nên mình cũng thường xuyên phải trau dồi tư duy, học tập xu hướng thế giới". Tiên chia sẻ cô thích dùng điện thoại để lên Pinterest, Instagram hoặc các trang web khác tham khảo xu hướng thế giới rồi có thể chụp màn hình lại để lưu trữ riêng.

"Mình chỉ mới mua chiếc Galaxy Note9 gần đây thôi, nhưng có lẽ đây là một trong những quyết định đúng đắn nhất của mình từ trước đến nay về điện thoại. Chỉ riêng chuyện lướt web tìm tư liệu cho công việc, màn hình kích thước lớn đến 6,4 inch của Galaxy Note9 giúp cho việc hiển thị nội dung được nhiều hơn, đỡ cho công đoạn scroll lên xuống quá nhiều lần".

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 2.

Màn hình kích thước lớn là một điểm cộng, nhưng điều khiến cho Tiên thích nhất chính là cây bút S-Pen mới. "Hồi trước chẳng dùng dòng Note nào đâu, chứ biết nó hay thế này thì mình đã làm fan từ lâu rồi". Tiên cho biết ứng dụng cơ bản nhất của chiếc bút này mà cô thường dùng chính là ghi chú trên những bức ảnh chụp màn hình. "Nó giúp mình phân tích cũng như nhớ được những ý tưởng mà mình thoáng bắt được, sau có mở ra lại để xem thì còn biết mình cần phải làm gì".

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 3.

"Một trong những tính năng tuy nhỏ thôi nhưng mình thấy rất tiện dụng mà smartphone trước đây mình dùng không hề có, đó là ghi chú thẳng từ màn hình khoá. Nhờ cái này mà mình có thể lưu lại các số đo nhanh chóng, không cần mở khoá máy và bật các ứng dụng ghi chú nữa."

"Lẽ ra mình nên biết đến dòng Galaxy Note sớm hơn thì hay biết mấy!"

Là một cô gái theo nghề thiết kế thời trang, đa phần thời gian cô bỏ ra là ngồi tại xưởng, vẽ vời mọi thứ trên sổ tay hoặc máy tính. Thế nhưng, Tiên tâm sự rằng mình không thích sự gò bó trong những góc tường công ty, "Mình còn trẻ mà, với cả công việc cần sự sáng tạo nên mình thi thoảng ‘trốn việc' để ra ngoài nhâm nhi tách cà phê, tìm cảm hứng mới cho riêng mình".

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 4.

Với vẻ mặt luôn tươi cười, cô như mở được lòng và kể cho tôi nghe những đam mê của mình trong cái nghề vốn gắn bó 5 năm này. Tiên cho biết trước đây toàn mang sổ tay theo mỗi khi ra quán để khi có những ý tưởng nào hay thì vẽ thật nhanh trước khi nó "bay mất". Nhưng đôi khi chính cái não cá vàng của Tiên lại khiến cô chật vật mỗi khi để quên sổ, "Thật sự mỗi khi như thế mình đều vò đầu bứt tóc, khổ lắm. Một là phải hỏi xin mấy bạn nhân viên trong quán 1 tờ giấy trắng, hai là sử dụng smartphone để ghi chú vào. Nhưng mà ghi chú bằng chữ thì không thể nào thể hiện được hết ý tưởng mà mình nghĩ trong đầu lúc ấy đâu!"

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 5.

"Sổ có khi quên chứ điện thoại thì khó mà quên lắm!"

"Không phải lúc nào mình cũng có thể mang laptop và bảng vẽ Wacom theo được, thế nên từ khi có Galaxy Note9 thì công việc mình như mở sang một trang mới", Tiên cười. Nhân đây, khi Tiên tâm sự và nhắc đến Wacom, tôi cũng đặt vấn đề với cô ấy, rằng một chiếc bút S-Pen liệu có đủ thay thế cho Wacom?

"Không hẳn, nhưng như mình nói lúc nãy, Note9 đã giúp mở sang một trang mới trong công việc của mình. Ban đầu mua về, mình có rút thử cây bút ra để vẽ và rất bất ngờ với khả năng nhận nét bút chính xác so với những gì mình tưởng tượng. Qua tìm hiểu thì mới vỡ lẽ khả năng nhận lực của chiếc bút này lên đến hơn 4.000 lực nhấn khác nhau! Tất nhiên nó không thể thay thế bàn vẽ Wacom của mình hoàn toàn, công việc chính mình vẫn vẽ trên máy tính, nhưng khi ra ngoài quán cafe, hoặc trong những cuộc họp nhóm, thì Galaxy Note9 đã giúp mình có thể phác thảo nhanh bản vẽ một cách tốt nhất mà chưa sản phẩm smartphone nào trước đây làm được."

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 6.

Tiên cho biết với cây bút S-Pen, cô có thể ghi chú ngay lên các bức ảnh để gửi cho bên xưởng, yêu cầu họ cần điều chỉnh những gì cho đúng ý nhất.

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 7.

"Từ ngày có Galaxy Note9. mình thường xuyên rút bút S-Pen ra để sử dụng, hầu như ở mọi bối cảnh: từ ghi số đo, vẽ phác thảo ý tưởng, cho đến ghi chú cho phía xưởng gia công biết những điểm cần phải sửa ở mẫu may. Thậm chí, mình còn có thể dùng S-Pen để điều khiển từ xa, nhiều bạn sẽ thích tính năng này vì không cần nhờ ai chụp hộ vẫn có thể có được những bức ảnh "deep thần sầu", còn với cá nhân mình thì tận dụng bút thông minh này để trình chiếu slide mỗi khi thuyết trình với sếp và đối tác là một điều rất hay, tạo ấn tượng mạnh và cho thấy sự chuyên nghiệp trong công việc."

"Với mình, một chiếc điện thoại thông minh là phải phục vụ được tốt cả chuyện liên lạc, giải trí và nhất là công việc. Galaxy Note9 đã làm được điều này, mình cứ phác thảo, hoặc chỉnh sửa bản vẽ sao cho hợp lý từ ngay trên điện thoại, rồi cứ thế xuất file ra và gửi cho xưởng hoặc gửi trước mẫu cho khách hàng để xem có vừa ý hay không".

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 8.

Bên cạnh chuyện vẽ vời, Tiên còn cho biết cô rất thích camera của chiếc smartphone này, vì nó có hệ thống camera tốt, "sở hữu đến hai camera sau nên nhờ vậy mình chụp ảnh xoá phông cũng dễ dàng hơn. Ma-nơ-canh và thành phẩm thường được để trong xưởng, mà đồ đạc xung quanh thì rối bời, mình chẳng có thời gian dọn dẹp đâu nên có tính năng chụp xoá phông thì quá là phù hợp cho mình rồi", cười tít mắt.

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 9.

"Đôi khi xong việc, mình cũng muốn chụp lại một vài bức ảnh để gửi đối tác xem thử, hoặc đơn giản hơn là để khoe tác phẩm mình lên mạng xã hội cho bạn bè thấy. Galaxy Note9 đã đáp ứng được nhu cầu của mình khi cho tốc độ chụp ảnh nhanh, đẹp, lại còn mang đến nhiều tiện ích chỉnh sửa nâng cao sẵn trong máy mà mình không cần phải xuất file ra máy tính nữa", Tiên cho biết.

Và cuối cùng, khi được hỏi đâu là điểm mà Tiên tiếc nhất trên chiếc điện thoại này, thì tôi lại khá bất ngờ khi cô nói rằng, "điều tiếc nhất với mình là lẽ ra mình nên là fan của dòng Note này từ 3 năm trước, chứ không phải đến bây giờ đâu. Mình không rõ nó sẽ phục vụ cho các nghề nghiệp khác thế nào, nhưng với cá nhân mình, một người làm công việc sáng tạo, thiết kế, vẽ vời… thì rõ ràng đây là thiết bị không thể thiếu cho hành trang mỗi ngày!".

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 10.

Nguồn: Genk.vn

Bài viết tương tự

Bài viết nổi bật

Công việc liên quan