Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

Hãng xe hơi Đức chế tạo ghế văn phòng có động cơ với đèn pha và còi

Hãng xe hơi Đức chế tạo ghế văn phòng có động cơ với đèn pha và còi

Volkswagen đã nhồi nhét một loạt công nghệ từ xe hơi của mình vào một chiếc ghế văn phòng có động cơ.

Không chỉ nổi tiếng trong ngành công nghiệp xe hơi, thương hiệu Volkswagen cũng thích thử sức mình trong việc thiết kế phương tiện giao thông cho một nhóm khách hàng khác lạ. Đó là những người đang mắc kẹt sau bàn làm việc.

Đó là lý do tại sao chiếc ghế văn phòng công nghệ cao mới của hãng xe hơi Đức này được tích hợp các công nghệ hoàn chỉnh với động cơ điện, đèn pha, còi, hệ thống giải trí và thậm chí cả một tay phanh kéo.

Volkswagen đã nhồi nhét một loạt công nghệ của mình vào một chiếc ghế văn phòng có động cơ.

Volkswagen đã nhồi nhét một loạt công nghệ của mình vào một chiếc ghế văn phòng có động cơ.

Các kỹ sư của hãng cho biết có rất nhiều thách thức phải vượt qua trong việc “đưa càng nhiều tính năng từ xe hơi vào một chiếc ghế văn phòng càng tốt”. Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là chiếc ghế này thực sự có thể sử dụng để lái đi xung quanh, nhờ động cơ điện và một số bàn đạp ở chân. Với phạm vi di chuyển lên tới 12 km và tốc độ tối đa 20 km/h, người dùng thậm chí sẽ không cần phải đứng dậy để đi vệ sinh.

Để giúp bạn lùi nó ra khỏi bàn làm việc, ghế có một camera chiếu hậu và cảm biến khoảng cách 360 độ. Nếu cần phải thực hiện một chuyến đi dài xuống phòng kế toán, bạn có thể vừa di chuyển vừa trải nghiệm một số giai điệu vui vẻ trên đường với hệ thống đa phương tiện với màn hình cảm ứng cùng loa tích hợp. Và nếu thấy đang có cảnh tắc đường ở khu vực giữa lối đi, bạn có thể bấm còi.

Các nhà thiết kế đã nhúng vào tay vịn ở ghế một cặp đèn pha để giúp người dùng có thể di chuyển dễ hơn trong những ca làm việc lúc tối muộn, cùng với đó là món phụ kiện thời trang dành cho game thủ thực sự: những dải đèn LED RGB nhấp nháy. Và nếu như vậy là chưa đủ, thì nó còn có thêm một bộ phận làm ấm chỗ ngồi được tích hợp sẵn cho mùa đông đang tới gần.

Volkswagen đã nhồi nhét một loạt công nghệ của mình vào một chiếc ghế văn phòng có động cơ.
Ghế văn phòng có động cơ của Volkswagen được tích hợp màn hình cảm ứng, camera lùi và cảm biến khoảng cách.

Toàn bộ nội thất của ghế được hoàn thiện theo các họa tiết thường thấy của Volkswagen, như sơn ngoại thất màu kim loại, la-zăng với vành nhôm nguyên khối, và logo công ty được thêu trên phần tựa đầu.

Có lẽ điều kỳ lạ nhất đến từ những chiếc xe được tích hợp vào là khả năng chở hàng. Ghế có một thùng chứa nhỏ ở phía sau để bạn có thể đựng tài liệu và máy tính xách tay, hay thậm chí để gắn vào nó một cái xe kéo chở tài liệu. Đây rõ ràng là điều không thể thấy được ở bất cứ chiếc ghế văn phòng nào khác.

Thật không may cho những người muốn sở hữu chúng sau khi đọc xong những dòng trên, ghế văn phòng của Volkswagen thực sự không phải làm ra để bán. Toàn bộ sản phẩm chỉ là một chiêu trò PR rầm rộ để quảng cáo cho một dòng xe tải của công ty. Nhưng rõ ràng nguyên mẫu sản phẩm này có thể sẽ có sẵn để mọi người lái thử tại một số địa điểm nhất định.

 

GenK

 

Bài viết tương tự