Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

FPT IS trở thành doanh nghiệp Việt đầu tiên đạt cấp đối tác cao nhất của IBM

FPT IS trở thành doanh nghiệp Việt đầu tiên đạt cấp đối tác cao nhất của IBM

Đại diện IBM ASEAN trao chứng nhận đối tác Platinum cho ông Phạm Minh Tuấn, CEO Công ty FPT IS. 

Ngày 7/12, Tập đoàn công nghệ IBM đã chính thức công bố Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS), thành viên của tập đoàn FPT đạt cấp đối tác cao nhất Platinum của IBM.

FPT IS là đối tác Việt Nam đầu tiên và là 1 trong 22 đối tác tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đạt được mức công nhận này của IBM. Điều này khẳng định được năng lực và uy tín của FPT IS, đồng thời tạo cơ hội để FPT IS mang đến nhiều hơn nữa các giải pháp công nghệ cao của IBM cho khách hàng.

Chương trình PartnerWorld của IBM dành cho các đối tác với 4 cấp: Registered, Silver, Gold và Platinum. Với việc đạt được cấp đối tác cao nhất Platinum, FPT IS sẽ nhận được nhiều hơn sự hỗ trợ và các quyền lợi về kinh doanh và công nghệ từ phía IBM như: được tham gia hội nghị bàn tròn với các lãnh đạo kinh doanh của IBM để cùng thảo luận kế hoạch và các đường hướng phát triển của cả 2 bên thời gian tới; các giải pháp và năng lực của FPT IS sẽ được IBM giới thiệu ra thị trường toàn cầu; được tăng cường năng lực thiết kế giải pháp và sử dụng nguồn lực chuyên gia kỹ thuật của hãng…

Để đạt được sự công nhận trên của IBM, FPT IS phải hoàn thành các tiêu chí về kết quả kinh doanh, hệ thống chứng chỉ chuyên gia và độ hài lòng khách hàng. Cụ thể, trên phương diện kinh doanh, FPT IS đã đảm bảo doanh số theo cam kết với IBM trong 2 lĩnh vực sản phẩm máy chủ và lưu trữ. Trong lĩnh vực chuyên gia, FPT IS cũng đã nâng cấp hệ thống chứng chỉ công nghệ ở 2 mức là Chuyên gia và Chuyên gia cao cấp. Trong vòng chưa đầy nửa năm, FPT IS đã hoàn thành xong tổng số 12 chứng chỉ ở mức Chuyên gia về sản phẩm lưu trữ cũng như Chuyên gia cao cấp về sản phẩm máy chủ.

Độ hài lòng của khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng để IBM xem xét nâng cấp thứ hạng đối tác. IBM đã tiến hành khảo sát nhiều khách hàng tại Việt Nam và 100% phản hồi hài lòng với dịch vụ của FPT IS.

Ông Phạm Minh Tuấn - Tổng giám đốc FPT IS cho biết, IBM là một trong những đối tác lớn và uy tín nhất của FPT IS. Trong hơn 20 năm qua, FPT IS đã cùng với IBM cung cấp các giải pháp công nghệ mới cho gần trăm khách hàng, góp phần hiện đại hóa nhiều hệ thống kinh tế xương sống của Việt Nam như ngân hàng, kho bạc…

“Với những lợi thế đối tác cấp cao nhất của IBM, FPT IS hi vọng sẽ sớm hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân tích dữ liệu lớn, để kịp thời cung cấp thông tin thống kê, dự báo tình hình, báo cáo nghi ngờ sai phạm, rủi ro cho hoạt động của khách hàng”, ông Tuấn chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hảo - Giám đốc Bộ phận đối tác kinh doanh toàn cầu IBM Việt Nam, FPT là đối tác đầu tiên của IBM tại Việt Nam kể từ khi IBM quay lại hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 1996. Hơn 20 năm qua, FPT luôn là cánh tay nối dài của IBM trong việc mang tới thị trường Việt Nam các giải pháp CNTT để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển kinh doanh và đổi mới, sáng tạo. IBM Việt Nam tin rằng FPT sẽ tiếp tục song hành cùng hãng trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT giá trị cao tại Việt Nam như: điện toán đám mây, điện toán biết nhận thức.

FPT IS và IBM chính thức thiết lập quan hệ hợp tác từ năm 2005. Trong quá trình hợp tác, FPT IS đã đạt được nhiều giải thưởng lớn của IBM như giải thưởng Đối tác tích hợp hệ thống tốt nhất năm 2010 và Đối tác phần mềm tốt nhất vào tháng 3/2011.

Vân Anh

Nguồn: Ictnews.vn

Bài viết tương tự

Bài viết nổi bật

Công việc liên quan