Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

CEO Bob Swan: Intel chậm ra mắt tiến trình 10nm vì đặt mục tiêu quá tham vọng

CEO Bob Swan: Intel chậm ra mắt tiến trình 10nm vì đặt mục tiêu quá tham vọng

Trong hội nghị Brainstorm Tech của tạp chí Fortune tại Colorado, CEO Intel ông Bob Swan đã có buổi thuyết trình về công ty, về vị trí hiện tại cũng như tương lai của Intel và kế hoạch của công ty để đạt được tương lai đó. Trọng tâm được đặt vào cách Intel chuyển từ lấy "PC làm trung tâm" sang lấy "dữ liệu làm trung tâm" và những thách thức họ gặp phải.

Tuy nhiên khi được hỏi về sự suy thoái của Định luật Moore, ông Swan đã nêu ra các chi tiết trong sự tích cực của họ khi đối mặt với thách thức này. Thay vì các cải thiện thông thường với việc gấp đôi mật độ bóng bán dẫn sau mỗi hai năm, ông Swan cho biết, Intel luôn nhắm đến mục tiêu mang lại mật độ lớn hơn và tốt hơn để tiếp tục là người dẫn đầu trong lĩnh vực này.

CEO Bob Swan: Intel chậm ra mắt tiến trình 10nm vì đặt mục tiêu quá tham vọng - Ảnh 1.

Với tiến trình 10nm, Intel đặt ra mục tiêu nâng gấp 2,7 lần so với thế hệ mới nhất của tiến trình 14nm. Theo lời giải thích của ông Swan, việc chậm ra mắt tiến trình 10nm đến 5 năm là do "sự đổi mới quá tích cực" của Intel. Ông còn bổ sung rằng: "vào thời điểm khi việc này đang ngày càng khó hơn, chúng tôi lại đặt ra mục tiêu quá tích cực …" và đó là lý do chính dẫn tới việc chậm trễ trên.

Bên cạnh đó, ông còn cho biết, tại thời điểm này Intel sẽ nâng mật độ bóng bán dẫn lên chính xác 2 lần sau mỗi 2 năm đối với tiến trình 7nm của công ty, dự kiến ra mắt trong hai năm tới và hiện đang trong quá trình phát triển.

Khi nói về tương lai của Intel, ông Swan nhấn mạnh rằng thị phần hiện tại của Intel là "30%" đối với "thị trường silicon", và cho biết Intel đang nỗ lực đa dạng hóa khả năng cung cấp của mình từ các sản phẩm chính là CPU và FPGA sang mọi thứ cần đến hiệu năng điện toán lớn, nhằm chiếm lĩnh phần còn lại của thị trường.

Ông nhấn mạnh rằng trí tuệ nhân tạo hiện là động lực thúc đẩy nhu cầu lớn cho các hiệu năng như vậy, với xe tự lái dự kiến sẽ là nguồn doanh thu lớn cho Intel trong tương lai. Thông qua các vụ thâu tóm Mobileye, Intel có kế hoạch tiến vào thị trường này và gia tăng giá trị công ty.

Tham khảo Techpowerup

Nguồn: Genk.vn

Bài viết tương tự