Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

Blog nên theo dõi nếu bạn là một lập trình viên

Blog nên theo dõi nếu bạn là một lập trình viên

1. Joel on Software

Joel on Software

 

Joel on Software là một trong những nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc nhất cho bất kỳ ai đang khao khát trở thành một nhà phát triển phần mềm. Trên 15 năm vừa qua, Joel Spolsky (cũng là nhà sáng lập ra hệ thống hỏi đáp Stack Exchange) đã viết và tích lũy tổng cộng trên 1.100 bài viết khác nhau đề cập đến rất nhiều chủ đề trải dài từ các thói quen lập trình, quản lý dự án, kinh doanh phần mềm, cho đến những công nghệ mới.

Để cho thuận tiện với độc giả, Joel đã tạo ra một danh sách “Top 10” bài viết được xem nhiều nhất trên blog. Anh cũng có một danh sách những bài viết hữu ích dành cho những lập trình viên mới vào nghề, các bài viết có tác dụng tinh thần đối với những newbie, làm thế nào để tiến lên khi mà bạn cảm thấy mình như đang bị bế tắc, và nhiều lời khuyên khác mà bạn chắc chắn phải đọc.

Không may là kể từ năm ngoái Joel không còn viết bài mới cho blog này nữa. Tuy nhiên, những bài viết cũ của anh vẫn chứa rất nhiều thông tin có giá trị, và vì thế bạn đừng bỏ qua nó nhé!

 

2. Coding Horror

Coding Horror

Coding Horror là một blog vẫn đang tích cực hoạt động và duy trì bởi một lập trình viên web và phần mềm có kinh nghiệm là Jeff Atwood (anh đồng thời cũng là nhà sáng lập ra trang web hỏi đáp nổi tiếng là Stack Overflow). Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài viết về các chủ đề liên quan đến công việc lập trình, những suy nghĩ riêng của anh về một vấn đề đặc biệt nào đó, tổng hợp những kết quả nghiên cứu của anh, hoặc thậm chí là những lời khuyên dành cho những lập trình viên newbie và cả những người có thâm niên.

Những bài viết ở đây đã được phát triển qua rất nhiều năm và tập trung nội dung xoay quanh nghề lập trình. Có thể nói rằng, những bài viết ở đây rất đáng để đọc và chúng sẽ mang lại cho bạn nhiều điều để suy nghĩ.

 

4. A List Apart

A List Apart

A List Apart là một blog của nhiều tác giả, nội dung tập trung vào thiết kế web, phát triển web, các chuẩn về web, và nội dung web. Về cơ bản, nếu có một vấn đề quan trọng gì đó diễn ra trong thế giới lập trình web, thì chắc chắn là bạn sẽ nghe về nó ở đây. Điều này không có nghĩa rằng nó là một trang tin tức — bởi vì nó không phải như vậy — nhưng đó thực sự là một nguồn tài nguyên rất quan trọng.

Có rất nhiều lời khuyên bổ ích ở đây. Công cụ nào là hữu ích cho một nhà phát triển web? Đâu là cách tốt nhất để style các thành phần? Bạn có cảm thấy thích thú với những bài phỏng vấn với các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển web không? A List Apart cập nhật bài viết ít nhất một lần mỗi tuần, vì vậy nó sẽ cung cấp cho bạn những nội dung thuộc loại tốt nhất. Nếu bạn có khả năng viết lách, thì bạn cũng có thể viết bài cho họ để kiếm thêm thu nhập.

 

5. David Walsh Blog

David Walsh Blog

David Walsh Blog là một blog khác cũntập trung vào lĩnh vực phát triển web gần giống như blog A List Apart, nhưng nó tập trung vào một số phần hơi khác một chút. Những bài viết ở đây được thiết kế thành những bài hướng dẫn thực hành (tutorial) cùng với những mục tiêu cụ thể và những ví dụ thực tế hơn là lý thuyết và các chỉ dẫn thiết kế thuần túy. Nếu bạn là một newbie trong lĩnh vực phát triển web, thì đây là một nguồn tài nguyên trên cả tuyệt vời dành cho bạn.

Có điều gì còn tốt hơn nữa? khi mà David Walsh cập nhật bài viết một cách thường xuyên — thường có những bài viết mới mỗi ngày, nhưng đôi khi bạn cũng phải chờ thời gian lâu hơn để đón đọc bài viết mới, nhưng thường không quá 3 ngày giữa các bài viết. Anh ta tập trung chính vào HTML5, CSS3, JavaScript, đi cùng với một số chủ đề xác định như là AJAX, jQuery, và Canvas.

Nguồn : vinacode.net

Bài viết tương tự

Bài viết nổi bật

Công việc liên quan