Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

Android Q sẽ giúp smartphone tự nhận biết và gọi cứu hộ nếu người dùng gặp tai nạn giao thông

Android Q sẽ giúp smartphone tự nhận biết và gọi cứu hộ nếu người dùng gặp tai nạn giao thông

Trong sự kiện I/O 2019 diễn ra vào ngày 9/5 vừa qua, Google đã tiết lộ rất nhiều thông tin về Android Q, tuy nhiên có vẻ như vẫn còn một tính năng mới khá quan trọng mà công ty vẫn chưa đề cập tới.

Mới đây, các lập trình viên của diễn đàn XDA đã mổ xẻ và phát hiện ra một đoạn code khá thú vị bên trong bản cập nhật Android Q Beta 3. Theo mô tả, Google đang phát triển một tính năng mới cho phép smartphone sau khi cập nhật lên Android Q có khả năng tự nhận biết trong trường hợp người dùng gặp tai nạn giao thông.

Android Q sẽ giúp smartphone tự nhận biết và gọi cứu hộ nếu người dùng gặp tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, tính năng này dường như sẽ chỉ được trang bị độc quyền cho các mẫu smartphone Pixel. Cùng với đoạn code, các lập trình viên cũng tìm thấy hai biểu tượng liên quan đến tính năng nói trên trong bản cập nhật Android Q Beta 3.

Hiện tại, vẫn chưa rõ tính năng phát hiện sự cố trên Android Q (có thể sử dụng cảm biến gia tốc và micro) sẽ hoạt động như thế nào. Theo dự đoán, khi sự cố được phát hiện, smartphone có thể thực hiện một số hành động nhất định như cảnh báo, liên hệ với một số điện thoại được cài sẵn hoặc gọi cứu hộ, đồng thời gửi kèm theo vị trí xảy ra tai nạn...

Android Q sẽ giúp smartphone tự nhận biết và gọi cứu hộ nếu người dùng gặp tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Tất nhiên, đây vẫn chỉ là suy đoán và chắc chắn rằng chúng ta sẽ phải chờ thêm thông tin chính thức từ Google để tìm hiểu rõ hơn về tính năng này. Dù thế nào đi chăng nữa, đây chắc chắn sẽ là một tính năng rất hữu ích đối với hầu hết người dùng hiện nay.

Nguồn: Genk.vn

Bài viết tương tự