Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

'Nhà tiên tri' Ming-Chi Kuo: iPhone 11 sẽ không có tính năng sạc ngược không dây

'Nhà tiên tri' Ming-Chi Kuo: iPhone 11 sẽ không có tính năng sạc ngược không dây

Vào đúng 0h00 rạng sáng 11/9/2019, sự kiện ra mắt mẫu iPhone 2019 sẽ chính thức bắt đầu. Tuy nhiên, một loạt các thông tin rò rỉ về thiết kế, tính năng của các sản phẩm Apple mới vẫn tiếp tục được ra đưa ra, khiến người dùng có phần…hỗn loạn.

Theo đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã bất ngờ tuyên bố dòng iPhone 11 sẽ không được tích hợp tính năng sạc ngược không dây (Wireless reverse charging), trái ngược hoàn toàn với những thông tin đưa ra trước đó của chính nhà phân tích này. Từ trước tới nay, nhà phân tích người Đài Loan này luôn được gọi là "nhà tiên tri", do luôn đưa ra những phán đoán chính xác đến kinh ngạc liên quan đến các sản phẩm sắp ra của Apple.

Nhà tiên tri Ming-Chi Kuo: iPhone 11 sẽ không có tính năng sạc ngược không dây - Ảnh 1.
 

Nếu thông tin trên chính xác, điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng iPhone 11 sẽ không thể sử dụng điện thoại của mình để sạc ngược lại tai nghe không dây AirPods (thông qua hộp sạc của tai nghe).

Về nguyên nhân của sự thay đổi ở phút cuối này, theo trang 9to5Mac, tính năng sạc ngược bị loại bỏ là do "hiệu suất sạc có thể không đáp ứng yêu cầu của Apple"

Về cơ bản, nếu thông tin Apple loại bỏ tính năng sạc ngược không dây là đúng, đây là điều không quá bất ngờ. Bởi trên thực tế, Apple cũng từng gặp rất nhiều trục trặc trong việc giới thiệu tính năng sạc không dây do không thể đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng.

Vào tháng 5 năm nay, Táo Khuyết đã quyết định hủy bỏ dự án đế sạc không dây AirPower do không đáp ứng được các yêu cầu về độ an toàn, mặc cho thiết bị này đã được thử nghiệm một thời gian dài. Đây cũng là lý do vì sao tính năng sạc không dây vẫn vắng bóng trong các sản phẩm của hãng, trong khi các đối thủ như Huawei, Samsung đều đã tích hợp tính năng này lên các sản phẩm của mình từ lâu nay.

Nhà tiên tri Ming-Chi Kuo: iPhone 11 sẽ không có tính năng sạc ngược không dây - Ảnh 2.
 

Cũng phải nói thêm, hiệu suất khi sạc là một tiêu chí được Apple cực kỳ chú trọng. Mặc dù sạc không dây tiện lợi hơn rất nhiều, tốc độ và hiệu suất sạc của nó vẫn chưa thực sự lý tưởng, nếu không muốn nói là vẫn kém xa so với sạc có dây nếu xét khả năng sạc trong thời gian ngắn. Trong trường hợp của dòng iPhone 11, những thiết bị này (được cho là) sẽ đi kèm cục sạc nhanh USB-C có công suất 18W (và có thể kèm theo một dây cáp chuyển USB-C to Lighting), thay vì cục sạc 5W đã quá lỗi thời, vốn khiến Apple phải nhận không ít lời chế giễu từ chính iFan.

Song cũng phải nói thêm rằng, những thông tin trên vẫn chỉ dừng lại ở mức độ đồn đoán, chưa được xác nhận chính thức từ phía Apple. Với Ming-Chi Kuom, nhà phân tích cũng không phải là người duy nhất từng dự đoán iPhone mới sẽ đi kèm với sạc không dây ngược, khi một số nguồn tin khác cũng từng đưa ra thông tin tương tự. Muốn biết những suy đoán này có chính xác hay không, hãy cùng chờ đến 0h00 đêm nay để có được câu trả lời!

Tham khảo TheVerge

Nguồn: Genk.vn

Bài viết tương tự